Nền tảng khoa học & thực nghiệm

Nani Kore trải qua 7 năm nghiên cứu dựa trên nền tảng y học cổ truyền cả đông y và tây y, kinh nghiệm xử lý nguyên liệu tự nhiên và kỹ thuật thủ công. Từ ngàn xưa, con gười đã biết dùng muối, nước khoáng từ suối, nước biển, lá, trái cây, vỏ, hạt… kết hợp chúng lại để tạo ra thuốc chữa bệnh, điều trị vết thương, chất làm sạch, diệt khuẩn, khử trùng, chất bảo quản tự nhiên để giữ sản phẩm được lâu và cả “mỹ phẩm”, “thực phẩm chức năng”. Tùy đặc điểm riêng của mỗi châu lục, vùng miền mà người dân bản địa kết hợp các nguyên liệu sẵn có, sử dụng kỹ thuật khác nhau để sáng tạo các sản phẩm thuần tự nhiên mà ngày nay chúng ta thường gọi là “sản phẩm organic”.

Nguồn nguyên liệu tự nhiên trên toàn thế giới không hề thiếu nếu ta biết khai thác, tái tạo và sử dụng hiệu quả. Chỉ tính riêng ở Việt Nam thì danh mục thực vật, khoáng chất, muối có các công dụng kể trên lên đến hàng ngàn loại. Người dân tại nhiều quốc gia và Việt Nam, đã chế tạo thành công nhiều sản phẩm truyền thống phục vụ cho đời sống và sản xuất với nhiều công dụng đa dạng, khó có thể kể hết:

Trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Gội đầu, chăm sóc tóc, điều trị da đầu.

Tắm, chăm sóc da, làm trắng da.

Khử trùng và điều trị vết thương và các bệnh về da.

Chăm sóc răng miệng, điều trị sâu răng.

Thuốc và thực phẩm bổ sung.

Mỹ phẩm trang điểm, tẩy trang.

Nhuộm: tóc, da và … răng.

Vệ sinh, khử trùng và bảo quản thực phẩm.

Hương vị nấu ăn: bột, dày, lỏng.

Đối với chăm sóc cuộc sống và môi trường

Vệ sinh dụng cụ và nhà cửa.

Làm sạch mực, vết màu.

Làm sạch da, sừng và ngà voi.

Diệt côn trùng, bọ, mối và mọt.

Xử lý nước, đất, phân bón.

Khử mùi, tạo hương thơm tự nhiên.

Giặt quần áo, làm trắng quần áo.

Nhuộm: vải, gỗ, tre, giấy.

Sơn: sừng, gốm, kim loại.

Cuộc cách mạng công nghiệp chỉ vài trăm năm gần đây đã nhanh chóng thay thế nền kinh tế nông nghiệp, thủ công nghiệp kéo dài hàng trăm ngàn năm, từ thời kỳ cổ đại đến cận đại. Công nghệ hóa chất, bọt xà phòng, hóa mỹ phẩm, hóa dược… tiện dụng hơn, hiệu quả nhanh hơn, sản xuất được quy mô lớn, hạ giá thành đã trở thành các nhu yếu phẩm trong đời sống hiện đại, thay thế hầu hết sản phẩm tự nhiên, thủ công. Không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của công nghệ hóa chất cho tiến bộ nhân loại, cũng không nên loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm từ hóa chất. Nhưng con người dần nhận ra nên hạn chế hóa chất thấp nhất có thể, vì các tác dụng phụ không mong muốn và tác hại đến môi trường.

Do đã quá quen với việc dùng hóa chất và hầu như sản phẩm nào cũng có bọt, hương thơm nên chúng ta hay lầm tưởng: sản phẩm vệ sinh là phải có bọt, càng nhiều bọt thì càng “tốt”; ta thần thánh hóa công dụng của bọt, không bọt làm sao sạch? Ta cũng không tưởng tượng được sản phẩm không mùi làm sao khử được mùi hôi? Chí ít là chưa an tâm rằng “có chắc đã sạch chưa?” nếu không có dấu hiệu của bọt và mùi thơm để nhận biết.

Ta nghi ngại chất có khả năng diệt trùng thì cũng phải có kháng sinh hay gì đó độc hại. Vậy nếu ta công nhận tác dụng chữa bệnh của cây thuốc, sát khuẩn, bảo quản tự nhiên của gia vị thông dụng như: xả, chanh, hành, tỏi, tiêu, ớt, giấm, rượu, nước vo gạo… Thì ta sẽ bừng tỉnh “à, khá nhiều chất diệt khuẩn an toàn nhưng rất mạnh, rất rẻ, nào giờ luôn ở trong… nhà”. Nguyên liệu thô tự nhiên đã mạnh rồi, Nani Kore kết hợp các nguyên liệu tương thích nhau để tối ưu công dụng; cải tiến hiệu suất cộng hưởng tốt nhất giữa các nguyên liệu; ứng dụng kỹ thuật chiết xuất hiện đại, tiết kiệm hơn cách làm truyền thống để giải quyết bài toán giá thành, sức cạnh tranh, tính tiện dụng, bảo quản được tương đối lâu, khoảng vài năm.

Ta băn khoăn nhiều loại vết bẩn ngày nay là hóa chất mà thời xưa chưa có: mực máy in, thuốc nhuộm, keo công nghiệp, sơn, nhớt máy… Hóa chất mạnh thì chỉ có hóa chất “mạnh hơn, độc hại hơn” mới xử lý được. Đó chỉ là sự lo ngại chưa qua thực nghiệm và chưa hiểu chính xác về nguyên lý của hóa chất. Nani Kore kế thừa thành tựu của người xưa, nhưng chúng tôi kết hợp các thành phần theo cách riêng. Sau đó chúng tôi làm nhiều thí nghiệm và thật may mắn, Nani Kore vẫn loại bỏ tốt nhiều loại vết bẩn có nguồn gốc hóa chất ngày nay một cách hiệu quả và an toàn.

Đa số người tiêu dùng dường như chưa thực sự hiểu đầy đủ về tác hại của bọt nhân tạo, cũng không cảm thấy phải dùng nhiều nước để xả hết bọt là lãng phí và bất tiện; việc hít phải hương nhân tạo mỗi ngày gây hại gì cho đường hô hấp, môi trường; chưa kể đến nhiều loại hóa chất nền, chất bảo quản, màu, phụ gia khác mà không nhiều người biết về chúng; nhà sản xuất thêm vào sản phẩm để làm gì. Chỉ một chai nước rửa chén, nước lau sàn hoặc dầu gội thông dụng đã có khoảng vài chục loại hóa chất kết hợp, nhưng thực ra chỉ vài chất là có công dụng chính. Thứ chiếm khối lượng chính trong sản phẩm là nước, bột công nghiệp, chất tạo bọt và nhiều chất nền khác… chiếm chỗ, làm cho sản phẩm bị to hơn và nặng hơn, nhưng lại trông có vẻ “nguyên chất” và đậm đặc, dung dịch sệt dễ lấy với màu sắc và ánh nhũ bắt mắt.

Chúng tôi thường chỉ cung cấp Nani Kore nguyên chất, bạn đem về tự pha nước sạch vào dùng dần hoặc giảm tỷ lệ nếu lấy trực tiếp sản phẩm nguyên chất, nên Nani Kore nhỏ gọn, nhẹ và tiết kiệm. Nani Kore là sản phẩm dễ dùng và linh hoạt, nên các hướng dẫn sử dụng trong tài liệu này chỉ mang tính tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh cách dùng, tỷ lệ pha Nani Kore theo kinh nghiệm riêng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *