hướng dẫn sử dụng Nani kore

Vì dung dịch Nani Kore an toàn ngay cả khi nguyên chất, nên định lượng sử dụng, tỷ lệ pha không cần phải chính xác, việc pha loãng chỉ với mục đích tiết kiệm mà vẫn làm sạch được. Nếu bạn lỡ pha quá loãng làm khó vệ sinh, bạn hãy cho thêm dung dịch nguyên chất vào. Bạn có thể pha sẵn để dành dùng, cũng có thể pha ngay lúc cần dùng. Nhưng bạn hãy đọc kỹ nghuyên tắc pha, cách bảo quản bên dưới. Bạn tự điều chỉnh tỷ lệ pha thêm nước thích hợp, tối đa 300 lần (nghĩa là 1 lít dung dịch nguyên chất có thể thêm nước pha loãng từ vài lít đến tối đa là 300 lít).

Nên dùng Nani Kore nguyên chất cho các trường hợp sau

Rửa vết thương trầy nhẹ, khử trùng và làm dịu vết côn trùng đốt mà không gây rát da.

Dùng thay nước tẩy trang, nước rửa tay, vệ sinh móng, vệ sinh lớp sơn vừa mới sơn.

Dùng làm nước xúc miệng, không cay nên dùng được cho em bé. Đánh răng giống cách đánh răng bằng muối.

Dùng thay cho dung dịch rửa tay ướt hoặc rửa tay khô (không cần rửa nước lại).

Khử được mùi tanh của tay sau làm bếp, mùi thịt, hải sản, mùi nhà bếp, toilet, khử mùi hôi của quần áo, mùi vớ, giày, dẻ lau…

Với vết bẩn khó: dùng giấy hoặc khăn thấm dung dịch, đắp lên vết bẩn đợi từ 5 – 20 phút để ngấm dung dịch, lâu lâu mở ra dùng khăn chùi hoặc cước thử, khi thấy chất bẩn tróc ra một phần thì bắt đầu vệ sinh. Nếu còn sót khá nhiều sau khi chùi thì đắp lại, đợi thêm vài phút rồi chùi lại cho đến khi sạch hoàn toàn. Nếu để quá lâu không thấy có dấu hiệu mở bớt thì có khả năng dung dịch này không có tác dụng trên vết bẩn đó, hoặc vật liệu đó. Xin báo cáo lại trường hợp này, gởi mẫu để chúng tôi nghiên cứu.

Với vết bẩn có độ khó vừa phải hoặc chưa xác định được độ khó: thử xịt trực tiếp dung dịch vào vết bẩn hoặc xịt vào khăn. Dùng khăn hoặc giấy lau ngay, nếu sạch hoàn toàn thì thôi. Nếu thấy có mờ bớt thì thử miết mạnh tay hoặc kết hợp bàn chải, cước chùi xem có sạch được hoàn toàn không, nếu chưa được hãy thử cách bên dưới.

Chuẩn bị trước khi đánh sàn, hoàn thiện sau đánh sàn: vệ sinh riêng các điểm khó, kẹo cao su, vết ố, rỉ sét lâu ngày trên sàn trước khi đánh, hoặc sau khi đánh sàn mà thấy còn sót. Sau đó dùng dung dịch pha loãng lau ướt sàn, đợi thấm từ 5 – 20 phút tùy mức độ bẩn, cũ, mới của sàn rồi bắt đầu đánh sàn. Trong quá trình đánh sàn có thể thêm nước hoặc dung dịch pha loãng tỷ lệ 1:300.

Rửa riêng nồi, chén bát nào dính nhiều dầu mỡ, kem, bơ… trước khi rửa chung cùng chén bát ít bẩn hơn.

Các vết cháy khét, bồ hóng: ngâm từ 30 phút trở lên, quan sát thấy vết cháy đã bong một phần thì dùng cước chà lại soong nồi.

Rửa các chi tiết máy khó rửa, dính nhiều dầu mỡ, keo. Ngâm khoảng 10 – 30 phút. Sau đó dùng dung dịch pha loãng rửa lại những nơi còn sót, sau cùng rửa qua nước sạch.

Vết bẩn quần áo nhưng cổ áo, vùng nách, vùng đáy quần hoặc bẩn thức ăn, café, trà: xịt dung dịch Nani Kore trực tiếp lên vết bẩn, đợi vài phút rồi vò thử, nếu vết bẩn sạch thì giặt bình thường. Nếu vết bẩn có mờ bớt nhưng chưa sạch hết thì xịt thêm vài lần, tăng thời gian đợi khoảng vài chục phút, nếu lâu quá bị khô thì xịt thêm ít nước cho đến đến khi vết bẩn đã sạch hoàn toàn thì bắt đầu giặt tay hoặc cho vào máy giặt.

Ngâm tẩy quần áo trắng hoặc màu, dẻ lau, búi cây lau nhà: Có thể kết hợp cho thêm bột giặt nếu muốn có mùi thơm và để tăng hiệu quả tẩy trắng. Ngâm tối thiểu 3 tiếng. Tuy nhiên, lưu ý không ngâm quá 12 tiếng để tránh dung dịch bị nhiễm khuẩn khi tiếp xúc lâu với môi trường bên ngoài và sản sinh mùi ôi, thiu.

Pha tỷ lệ 1:3 đến 1:9 (10 ml nguyên chất + 30 ml ~ 90 ml nước)

Giặt tay hoặc máy thay cho bột giặt: sau khi quần áo đã được xử lý riêng vết bẩn khó, có thể bắt đầu giặt hàng loạt. Nếu quần áo quá bẩn hoặc nếu bạn cẩn thận thì nên xả quần áo với nước trước. Sau đó cho thêm nước và dung dịch Nani Kore vào ngâm khoảng 10 phút nếu có thời gian. Căn chỉnh liều lượng Nani Kore tương ứng với số kg quần áo, tình trạng sạch bẩn của quần áo. Tỷ lệ tham khảo thông thường: 1:100/ 1kg quần áo. Tương ứng với 10ml nguyên chất + 1 lít nước để giặt 1kg quần áo. Sau bước giặt với Nani Kore pha loãng, bạn chỉ cần xả nước lại 1 – 2 lần là sạch vì không có bọt nên giặt rất ít hao nước, nước xa cuối cùng cho nước xả vải vào nếu cần.

Lau màn hình, vệ sinh điện thoại, laptop.

Tỷ lệ 1:10 đến 1:30 (10 ml nguyên chất + 100 ml ~ 300 ml nước)

Ngâm thực phẩm, diệt bớt trứng giun, sán, vi khuẩn, nấm bám trên thực phẩm sau khoảng 10 phút ngâm. Sau đó rửa lại với nước sạch, nếu thực phẩm quá bẩn, bám nhiều đất thì nên rửa nước 1 – 2 lần trước khi ngâm vào dung dịch. Nếu rửa thực phẩm để ăn sống, nên dùng nước uống được để rửa lại sau thời gian ngâm dung dịch.

Dùng thay cho nước rửa chén: định lượng khoảng 3ml (1 nắp nước suối) + nước pha loãng, dùng cho 1 lần rửa khoảng 10 cái. Tuy nhiên với chén bát dính nhiều dầu mỡ, kem… cần dùng dung dịch nguyên chất để rửa riêng.

Dùng thay cho dung dịch rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, dung dịch phụ khoa. Bạn gội đầu bằng dung dịch đã pha loãng như cách gội với nước bồ kết. Bạn cũng nên ngâm thêm vào dung dịch vỏ & nước cốt chanh, lá chanh, hoặc bột bồ kết, bột lá khô, tinh dầu (nhớ lọc sạch cặn) … để tăng dưỡng chất, hiệu quả, tăng mùi thơm. Có thể bạn chưa quen dùng sản phẩm không bọt để tắm gội, trong thời gian đầu, bạn sẽ thấy hơi bất tiện và cảm giác chưa được sạch lắm. Nhưng kiên trì sử dụng sau vài tuần bạn sẽ quen và cảm nhận được sự sạch sẽ thuần khiết. Da, tóc và móng cũng sẽ dần khỏe đẹp hơn sau khoảng 1 – 2 tháng. Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa rụng tóc, gàu, cân bằng dầu nhờn và làm chậm bạc tóc. Gội đầu theo cách tự nhiên này thì không nên dùng dầu xả, tóc vẫn mượt, hoặc dùng dầu xả cũng từ nguyên liệu tự nhiên. Không nên sấy tóc.

Bạn có thể trộn thêm một ít sữa rửa mặt với dung dịch nguyên chất tỷ lệ 1:1 vào lòng bàn tay hoặc cái ly nhỏ rồi rót ra dùng (áp dụng tương tự với dầu gội, sữa tắm, nước phụ khoa). Việc thêm vào này giúp bạn vẫn có được mùi mỹ phẩm yêu thích, tiện dụng, giảm khoảng ½ lượng mỹ phẩm, hóa chất sử dụng mà vẫn đảm bảo sạch, vẫn có bọt cho những bạn chưa quen tắm gội với dung dịch không bọt, bổ sung được một phần dưỡng chất từ sản phẩm. Có thể dùng dầu xả nếu cần.

Dùng để ngâm chân tay trước khi ngủ: giảm mùi hôi, giảm tiết mồ hôi và khử trùng tay chân, làm giảm da chai sạn, giảm nứt gót.

Tỷ lệ 1:50 đến 1:300 (10 ml nguyên chất + 0.5 lít ~ 3 lít nước)

Dùng để pha nước ngâm mình trong bồn tắm.

Rửa xe, vật dụng không quá bẩn.

Vệ sinh duy trì hàng ngày: lau kiếng, sàn, toilet, bàn ghế, vật dụng, giặt dẻ sạch tương đối… pha loãng từ 200 đến 300 lần tùy kinh nghiệm và đặc điểm nơi sử dụng.

Đôi khi các vật dụng nhìn qua không quá bẩn, nhưng khi vệ sinh thực tế rất có khả năng phát hiện vài vết bẩn khó như keo, mực… thì nên dùng dung dịch đậm đặc hơn để vệ sinh riêng các vết bẩn đó theo hướng dẫn trên.

Giặt tay hoặc giặt máy: pha 10 ml nguyên chất + 2 lít nước (tỷ lệ 1:200) cho 1 lần giặt khoảng 5kg quần áo. Nếu có thời gian, nên ngâm tất cả quần áo vào dung dịch đã pha loãng tối thiểu 10 phút trong chậu, xô hoặc thùng máy giặt. Quần áo nào có vết bẩn và ố tại các vị trí cổ, nách áo, đáy quần nên xử lý riêng với dd nguyên chất theo hướng dẫn trên. Sau đó giặt tay hoặc máy, lượng nước thêm vào trong quá trình giặt tùy theo chế độ cài đặt tự động của máy hoặc tùy kinh nghiệm định lượng khi giặt tay. Có thể cho thêm bột giặt nếu muốn có mùi thơm. Có thể cho thêm nước xả mềm vải vào nước xả cuối tùy ý. Không thêm bột giặt hay nước xả thì sau khi khô, quần áo sẽ không mùi hoặc mùi rất nhẹ của hoa khô, phơi ngoài nắng quần áo sẽ có mùi nắng tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *